7 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Phỏng Vấn & Cách Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Với Những Câu Trả Lời Thông Minh
Tác giả: Như Trần
Ngày đăng: 2021-01-08 07:09:32

Khi bạn nhận được lời mời tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng thì có nghĩa là bạn đã thành công trong việc tạo ấn tượng ban đầu bằng CV rồi đó. Tuy nhiên, đây chỉ mới là một trong những bước đầu của quá trình xin việc nên đừng lơ là mà đánh mất cơ hội của mình. Khi phỏng vấn bạn phải đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng cùng vô vàn những câu hỏi, tình huống bất ngờ. Để được nhận công việc này, bạn bắt buộc phải nổi bật hơn các ứng viên khác bằng cách trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách thông minh nhất nhé. Dưới đây là một số câu hỏi mà các chuyên gia tuyển dụng khuyên bạn nên trả lời để gây ấn tượng nhất.

         1. Định hướng nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm như thế nào?

Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay hỏi ứng viên nhất, qua câu hỏi này họ có thể đánh giá được mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch tương lai của bạn. Họ không quan tâm bạn leo cao đến đâu mà muốn biết bạn có kế hoạch, dự định gì để thực hiện mục tiêu mà bạn tự đề ra.

Câu trả lời chuyên gia khuyên bạn : trong khoảng thời gian 3-5 năm, bạn nên nói đến mục tiêu công việc có thể giúp gì cho công ty phát triển. Ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển, hãy suy nghĩ xem mình sẽ đạt được những gì khi đảm nhiệm.

Bạn nên nói rằng: “tôi hy vọng có thể đóng góp kiến thức và kinh nghiệm của mình vào thành tích chung của công ty thông qua công việc này”. Bạn cũng có thể chia sẻ những điều bạn muốn cải thiện hoặc nâng cao trong tương lai gần, tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ khi đưa ra ý kiến.

  1. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn cho vị trí này?

Điều bạn cần chứng minh cho họ thấy là sẽ thật hối tiếc cho công ty nếu không tuyển dụng bạn.

Bạn nên: ở câu hỏi này bạn không chỉ chia sẻ cách mà bạn có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà họ tìm kiếm mà còn bổ sung thêm 2-3 kỹ năng mà họ thậm chí cong không biết rằng mình đang cần. Bạn cũng có thể chia sẻ những bài học “kinh nghiệm” ở quá khứ mà bạn đạt được, điều này có thể khiến bạn nổi bật hơn.

  1. Tại sao bạn lại chọn công ty của chúng tôi để ứng tuyển?

Câu trả lời khôn ngoan ở đây sẽ bao gồm 2 khía cạnh: nội dung và chất lượng

Bạn nên:

Nội dung: nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thể nhanh chóng hòa hợp với công việc cũng như văn hóa của công ty hay không? Môi trường này có thể là một nơi tuyệt vời để nâng cao kỹ năng làm việc của bạn, nơi có những thách thức, khó khan giúp bạn hoàn thiện bản thân hoặc sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong quá trình làm việc.

Chất lượng: họ muốn biết rằng bạn ứng tuyển vào đây không chì vì công việc và tiền lương, họ muốn nghe những gì bạn muốn làm tại nơi này.

  1. Bạn có tìm hiểu qua công ty chúng tôi chưa?

Đây là câu hỏi kinh điển nhất khi đi phỏng vấn bởi nó như là một phép thử để cho biết rằng bạn thực sự nghiêm túc với công việc và công ty của họ.

Bạn nên: tìm hiểu công ty trước khi đi phỏng vấn là một trong những hành động bắt buộc phải làm trước khi ứng tuyển vào một công việc bất kỳ nào đó. Hãy tận dụng tất cả các nguồn thông tin (online và ofline) để cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự nghiêm túc, quan tâm đển công việc và công ty. Hãy thể hiện sự tự tin và mong muốn được làm việc tại công ty cho nhà tuyển dụng biết.

  1. Mọi người nhận xét bạn là người như thế nào?

Việc bạn cho nhà tuyển dụng biết ý kiến khách quan của người khác nhận xét về bạn cũng cho thấy bạn là người hiểu rõ chính bản thân mình. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy sáng tạo bằng cách kể một câu chuyện giữa bạn và đồng nghiệp cùng điều họ nhận xét về bạn. Người phỏng vấn sẽ muốn biết lý do tại sao người ta lại dùng từ “mỹ miều” đó cho bạn.

  1. Hãy nêu một vài điểm mạnh/điểm yếu của bạn?

Điểm mạnh lớn nhất là một cái gì đó mà nhà tuyển dụng cần. Hãy chọn những ưu điểm mà họ cần nhất làm cho họ nghĩ rằng cần phải thuê bạn ngay lập tức.

Điểm yếu là một cái bẫy mà bắt buộc bạn phải trả lời, đừng trả lời chung chung một cách nhàm chán. Bạn cần phải thừa nhận rằng bạn cũng có điểm yếu và chưa hoàn hảo. Nhưng kèm theo đó là kế hoạch khắc phục và cải thiện nó.

  1. Khi nào bạn có thể bắt đầu công việc?

Hãy cẩn thận câu hỏi này vì một vài lý do, hãy giữ cảnh giác và giữ bình tĩnh cho đến hết buổi phỏng vấn.

Nếu bạn đang làm ở công ty khác thì bạn nên thành thật về thời gian bạn kết thúc và bàn giao công việc. Nếu bạn có thể bắt đầu ngày lập tức (và họ biết bạn hiện không có việc làm), bạn có thể nói với họ rằng ngày mai bạn có thể vào làm để họ thấy được sự phấn khích của bạn.

Nguồn: Theo Kỹ Năng Nghề Nghiệp

<p>Banner-news-1</p>
<p>Banner-news-2</p>