4 Việc cần làm để giúp buổi Phỏng Vấn kết thúc một cách "Hoàn Hảo"
Tác giả: Như Trần
Ngày đăng: 2020-12-23 06:28:10

Bạn có biết trong các cuộc phỏng vấn thì ngoài những ấn tượng ban đầu thì việc tạo ấn tượng khi kết thúc cuộc phỏng vấn sẽ là yếu tố quyết định đến sự chọn lựa của nhà tuyển dụng đấy!

Chúng ta thường có sự chuẩn bị kỹ về trang phục, tài liệu cũng như thông tin công ty tuyển dụng hoặc kiến thức để chứng minh thực lực của mình cho vị trí bạn sắp phỏng vấn. Nhưng không phải ai cũng biết cách kết thúc buổi phỏng vấn một cách hoàn hảo. Hãy cùng Spiral tìm hiểu 4 công việc dưới đây để giúp nhà tuyển dụng có thêm ấn tượng tốt về mình nhé!

1. ĐẶT CÂU HỎI CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Phần đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng vào cuối mỗi buổi phỏng vấn không chỉ giúp tăng ấn tượng đối với nhà tuyển dụng mà đây còn là cơ hội để bạn tìm hiểu về văn hóa, môi trường cũng như công việc mà bạn đang ứng tuyển để biết chắc chắn rằng vị trí này là vị trí mà bạn đang theo đuổi hoặc hướng tới. Vì vậy, hãy đặt thật nhiều câu hỏi cho nhà tuyển dụng về công việc, vị trí, doanh nghiệp và tất cả các vấn đề mà bạn quan tâm nhưng nhớ cân nhắc những câu hỏi để tránh hỏi lại những thông tin mà nhà tuyển dụng đã cung cấp hoặc có thể tìm hiểu trước.

2. THỂ HIỆN SỰ QUAN TÂM, TẬP TRUNG CỦA MÌNH ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC

Trong quá trình phỏng vấn đừng ngần ngại mà hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được các kỹ năng, kinh nghiệm của mình đối với vị trí này. Có nhiều nhà tuyển dụng không quan tâm kinh nghiệm, họ chỉ quan tâm đến thái độ của bạn đối với công việc nên nhớ hãy thể hiện thái độ yêu thích, niềm đam mê, sẵn sàng học hỏi đối với vị trí mà bạn ứng tuyển nhé.

3. HỌC CÁCH CẢM ƠN SAU MỖI BUỔI PHỎNG VẤN

Hãy dành thời gian sau khi kết thúc buổi phỏng vấn để cảm ơn nhà tuyển dụng một cách chân thành nhất vì đã dành thời gian cho bạn. Một email cảm ơn đến những người phỏng vấn là một trong những cách giúp bạn ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi họ thấy được sự chân thành và nghiêm túc của bạn khi ứng tuyển vào công ty.

4. CÓ THỂ MẮC SAI LẦM TRONG CUỘC PHỎNG VẤN

Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy nhớ lại xem mình có truyền đạt sai quan điểm, ý tưởng trong quá trình phỏng vấn hay không? Nếu có thì đừng ngại thể hiện điều đó lại nhé. Bạn có thể bắt đầu bằng câu “Có thể trong quá trình phỏng vấn tôi có hiểu nhầm một số chỗ, nhưng thực ra quan điểm của tôi về vấn đề trên là…”

Trên đây là một số nguyên tắc để ghi điểm với nhà tuyển dụng, hãy linh hoạt áp dụng nó một cách khéo léo, thông minh nhất nhé! Spiral chúc các bạn có một buổi phỏng vấn thành công trong mùa Covid và tìm được công việc thật sự phù hợp với mình nhé!

                                                                                                                    Nguồn: HR Insider

<p>Banner-news-1</p>
<p>Banner-news-2</p>